Cnet cho rằng, các sản phẩm này thực sự vượt trội về thiết kế, tính năng và giá trị…

1. Người hùng Android: Samsung Galaxy S3

Samsung Galaxy S3
Galaxy S3 có thể coi là cánh chim đầu đàn của dòng smartphone chạy trên nền tảng hệ điều hành di động Android của Google. Mẫu di động này thực sự có tính toàn cầu, tương thích với hầu hết các nhà mạng và có thể dùng ở gần như toàn bộ thế giới.

Theo các biên tập viên Cnet, Galaxy S3 đã ghi điểm với người tiêu dùng nhờ màn hình hiển thị chất lượng HD sáng rõ, chạy nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich, camerca 8 “chấm”, hỗ trợ tốt kết nối mạng 4G LTE và có mức giá bán hợp lý.

2. Được mong đợi nhất: iPhone 5

iPhone 5

Một phần làm nên sự hấp dẫn của iPhone 5 có lẽ là bởi người tiêu dùng đã phải chờ đợi quá lâu. Từ trước khi có iPhone 4S, người ta đã đồn đoán về iPhone 5, tất nhiên là vì khi đó không mấy ai nghĩ sẽ có iPhone 4S, mẫu di động được xem là bản nâng cấp của người tiền nhiệm iPhone 4.

Tuy nhiên, cuối cùng thì vào tháng 9, sau gần 6 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, chiếc iPhone 5 đã chính thức xuất hiện. Thiết bị này bị chê không ít, nhưng cũng nhận được vô số lời khen ngợi từ người tiêu dùng về những thiết kế và tính năng mới, khác biệt.

3. Tablet cỡ nhỏ cao cấp: Google Nexus 7

Google Nexus 7
Đây không phải là chiếc máy tính bảng 7 inch đầu tiên trên thị trường, nhưng mẫu Nexus 7 của Google thực sự đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng công nghệ thế giới. Google Nexus 7 không nhắm tới iPad mà muốn chạy đua trong phân khúc máy tính bảng giá rẻ.

Với nền tảng Android 4.1 Jelly Bean nhạy bén và thân thiện, màn hình độ phân giải 1.280 x 800 pixel và giá bán 199 USD, Google Nexus 7 đã đoạt được danh hiệu “chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ tốt nhất” của Cnet.

4. “Kẻ tới sau” xa xỉ: iPad mini

iPad mini
Việc Apple ra mắt mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ đã gây được sự chú ý lớn của dư luận. Mặc dù là kẻ tới sau, nhưng so với nhiều đối thủ khác trên cùng phân khúc, iPad mini vẫn thực sự hấp dẫn người dùng, đặc biệt là những ai vốn yêu thích nền tảng iOS.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích, iPad mini khó có thể bì kịp nhiều mẫu máy tính cỡ nhỏ đối thủ khác như Nexus 7, Kindle Fire HD hay Nook HD. Bởi lẽ, giải pháp màn hình của iPad mini không hấp dẫn bằng, trong khi giá bán lại quá cao.

5. Vô địch pin: Motorola Droid Razr Maxx

Motorola Droid Razr Maxx
Có thể để ý thấy, trong những bảng xếp hạng được công bố gần đây, mẫu di động này luôn được nhắc tới. Và lý do Motorola Droid Razr Maxx lọt vào các xếp hạng trong năm cũng đều vì thời lượng pin quá sức tưởng tượng của người dùng smartphone toàn cầu.

Theo kiểm tra của Cnet, pin của Razr Maxx vượt đối thủ gần kề nhất tới gần 30%. Ngoài ra, smartphone này còn ghi điểm nhờ có thêm bản nâng cấp với nền tảng Android Ice Cream Sandwich và màn hình 4,7 inch Super AMOLED, độ phân giải 1.280 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh cao hơn cả Galaxy S3 và iPhone 5.

VnEconomy