PlayStation 4

Việc công bố của Sony dự kiến lúc 6 giờ chiều tại thành phố New York. Là một trong những hãng sản xuất thiết bị chơi game console lớn nhất trên thế giới, Sony cho ra mắt dòng máy chơi game mới của mình với cái tên Playstation 4 (PS4) cùng hi vọng tái định nghĩa lại phương thức chơi game của con người trong thời đại số.

Với thông điệp “most powerful handheld gaming system – Hệ thống chơi game cầm tay mạnh nhất” Sony hi vọng sản phẩm PlayStation 4 sẽ là sản phẩm tiên phong, thay đổi ngành công nghiệp thiết bị chơi game, hướng tới việc tích hợp điện thoại thông minh và máy tính bảng trên máy game. Giờ đây bạn có thể chơi, chat và đồng thời có một trang xã hội riêng ngay trên chiếc PS4 của mình.

Với 2,6 triệu người theo dõi trực tuyến và tiếp tục tăng lên, Andy House, CEO của bộ phận PlayStation của Sony mô tả PS4 “chính là bước nhảy từ việc nghĩ PlayStation chỉ là một chiếc máy chơi game thông thường thành một món đồ hàng đầu để giải trí”. PS4 được thiết kế sao cho thân thiện với người chơi và hiểu họ tới mức có thể dự đoán họ sẽ mua những trò chơi nào, đồng thời tự giới thiệu, khởi động sẵn cho các game thủ.

Thiết bị này cũng cho phép truyền hình trực tiếp phần chơi qua mạng theo thời gian thực, đồng nghĩa với việc các game thủ có thể đóng vai trò “đạo diễn” để chỉ đường, cách chơi và hướng dẫn bạn bè một cách dễ dàng. Sony cũng đã bật đèn xanh cho việc xây dựng “mạng lưới chơi game lớn nhất thế giới” theo lời khẳng định của David Perry, giám đốc hãng trò chơi Gaikai được Sony mua lại năm ngoái.

Cerny, trưởng nhóm kiến trúc sư hệ thống nhấn mạnh cải tiến chính PS4 bao gồm CPU 8 nhân, loại X86, RAM 8GB loại DDR5 tốc độ cao, băng thông 167GB/giây, ổ cứng là loại HDD. Tay cầm của PlayStation 4 sẽ là loại DualShock 4 có màn hình cảm ứng cũng như camera. Một sự khác biệt lớn từ PS3 tới PS4 là tích hợp các mạng xã hội như Facebook và Ustream.

PlayStation 4 sẽ chạy đa nhiệm, có thể vừa download, update, vừa chơi game. PS4 cũng sẽ sử dụng công nghệ stream game của GAIKAI. Được biết Sony đã mua lại GAIKAI giá 380 triệu USD, nhằm mục đích tất cả các bản game từ PS1, PS2 hay PS3 đều có thể chạy được trên PS4, tất nhiên là qua dịch vụ đám mây gián tiếp GAIKAI.

Trong buổi ra mắt của mình, Sony liên tục nhấn mạnh rằng PlayStation 4 có cách sử dụng “đơn giản, nhanh, tích hợp, có tính xã hội và cá nhân hoá cao”. Mẫu máy chơi game này được trang bị thêm một chip phụ để tải thông tin nền về máy mà không làm gián đoạn các hoạt động khác, giúp cho người dùng tiếp cận với nội dung một cách nhanh chóng.

Sony vẫn chưa tiết lộ giá bán, sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Theo brandchannel