Ra mắt vào năm 2009, Bing đang cố gắng khẳng định nhiều hơn với vài trò chỉ là một hộp tìm kiếm. Lần này Microsoft sẽ làm mới lại hình ảnh cũng như tính năng cho công cụ tìm kiếm Bing.

bing new logo

Bing của Microsoft đã là một phần trong hệ sinh thái Windows từ lâu nay, nó không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà đang dần được mở rộng ra các dịch vụ Internet khác. Logo mới sẽ hình dáng góc cạnh hơn, màu vàng cam trông nổi bật hơn sẽ thay thế cho logo cũ. Bên cạnh việc thay đổi giao diện và logo, Bing cũng sẽ được tích hợp thêm tính năng nhận dạng và hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói Cortana.

bing 2013 logo

bing 2013 logo

Các “Searchlight” đồ họa, thể hiện như một mạng lưới với hiệu ứng trong suốt.

bing 2013 logo family

Bing trong hệ sinh thái Windows

Theo Microsoft, logo Bing mới trông “sáng sủa” hơn, đơn giản và trực quan. Logo mới cho thấy một sự đồng bộ với hệ sinh thái hiện tại và giao diện Modern của Windows, cũng như sự hứa hẹn cho những thay đổi lớn và tích cực trong thời gian sắp tới.

Bing landing page

Trang chủ của Bing với logo mới

Xét về thị phần, Microsoft vẫn là bị bỏ xa bởi đối thủ là Google. Do đó với việc làm mới cho bộ máy tìm kiếm Bing, Micosoft hy vọng sẽ gia tăng thị phần cũng như nhận thêm nhiều hỗ trợ thông qua việc phổ biến của Windows Phone. Bing sẽ được tích hợp trực tiếp trong phiên bản cập nhập Windows 8.1

Theo Bing