Theo Engadget, Instagram và Facebook đang sở hữu số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Facebook hiện có 1,3 tỷ người dùng trên toàn cầu, dẫn đầu với 66% lượt người truy cập tại Mỹ mỗi ngày. Đây là kết quả khảo sát của công ty UBS. Còn Instagram đứng thứ hai với 43%, Twitter đứng thứ ba với 40%.

Instagram

Instagram đang là mạng xã hội lớn thứ hai toàn cầu

Cũng theo Engadget, mỗi ngày có 70 triệu hình ảnh và video được tải lên. Đồng nghĩa, cứ một giây, Instagram lại có hơn 800 post. Hiện máy chủ của Instagram đã lưu trữ khoảng 30 tỷ hình ảnh và video.

Một so sánh nhỏ với mạng xã hội hàng đầu thế giới, tại thời điểm mua lại Instagram thì Facebook đã có 250 triệu hình ảnh và video mỗi ngày, gần 3.000 post mỗi giây.

Với lượng người dùng cao, Instagram gần đây giới thiệu thêm kênh quảng cáo video và quảng cáo tài trợ dưới chân hình ảnh chia sẻ trên trang này. “Với 300 triệu người dùng mỗi tháng, đối tượng khách hàng của Instagram ngày càng hấp dẫn với các nhà quảng cáo”, Debra Aho Williamson, nhà phân tích cao cấp của công ty phân tích thị trường eMarketer, nhận xét.

Sau khi về cùng nhà với Facebook, Instagram đã nỗ lực để loại bỏ tin nhắn rác, giả mạo tài khoản và sẽ phê duyệt các tài khoản “chính thức” của những người nổi tiếng, các thương hiệu lớn và những vận động viên tương tự cách mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang làm.

“Khi Instagram ngày càng lớn mạnh, chúng tôi sẽ tập trung để giúp người dùng khám phá những bức hình đẹp, video thú vị từ những người bạn mà họ quan tâm”, CEO Kevin Systrom của Instagram, nhấn mạnh trong thông cáo phát đi về thống kê lượng người dùng hiện nay.

Còn theo một điều tra khác từ những người trẻ, họ đã chuyển sang các mạng xã hội như Snapchat, Instagram, và Pinterest. Còn mức độ sử dụng Twitter và Facebook đang chững lại.